7 ไอเดีย แต่งบ้านเทศกาลคริสต์มาส-ปีใหม่ ส่งความสุขให้เต็มบ้าน

7 ไอเดียสุดคูล แต่งบ้านเทศกาลคริสต์มาส-ปีใหม่ ส่งความสุขให้เต็มบ้าน

กดไลค์-DECORIQ-บน-Facebook

 

เทศกาลคริสต์มาส ปีใหม่กำลังใกล้เข้ามาแล้ว เชื่อว่าหลายๆคนคงกำลังมองหาไอเดียในการตกแต่งบ้านเพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข แต่จะแต่งด้วยการเอาป้ายมาติด เอาของมาวาง อาจจะดูธรรมดาไป วันนี้ DECORIQ เลยขอจัดเต็มด้วยการยก 7 ไอเดียสุดคูลที่จะทำให้คริสต์มาสนี้ บ้านของคุณจะต้องเต็มไปด้วยความสุขและสีสันเพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลดีๆและสิ่งดีๆที่จะเกิดขึ้นในปีใหม่นี้ด้วย มาดูกันได้เลยจ้าว่ามีอะไรบ้าง…

 

1.จัดเตรียมพื้นที่ให้พร้อม

พื้นที่สำหรับจัดปาร์ตี้วันคริสต์มาส

การจะตกแต่งบ้านรับเทศกาลคริสต์แน่นอนว่าจะต้องมีอุปกรณ์หลายรูปแบบ รวมถึงพื้นที่ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่สำหรับวางของตกแต่งด้วย อาจจะเป็นมุมเล็กๆของบ้าน หรือ พื้นที่โถงที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน แต่เวลาใครมาบ้านก็ต้องเห็น เพราะไม่ใช่แค่ว่าเราตกแต่งเพื่อความสุข แต่ยังเอาไว้ให้แขกที่มาเยือนบ้านได้รับความสุขไปกับเราด้วย ที่สำคัญคือพื้นที่ตรงที่เราจะตกแต่งต้องอย่ามีของเยอะเกินไปเพราะมันจะทำให้ดูรก หรือวิธีการง่ายๆในการกำหนดขอบเขตพื้นที่การตกแต่งลองหาพรมมาปูพื้นก็ได้จะทำให้เห็นว่าพื้นที่ตรงนั้นถูกแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน หากใครพร้อมแล้วก็เริ่มเคลียร์ของได้เลยจ้า

 

2.เสกให้หิมะโปรยปรายในบ้าน

 

เกล็ดหิมะตกแต่งในเทศกาลคริสต์มาส

 

ประเทศไทยเป็นเมืองร้อนเหลือเกินแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า คริสต์มาสเป็นเทศกาลที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาว ทำให้ในต่างประเทศ มักจะมีเกล็ดหิมะเข้ามาร่วมเป็นสัญลักษณ์หนึ่งเสมอ โดยในต่างประเทศเชื่อกันว่า หิมะแรกในคริสต์มาสมักจะนำความโชคดีและความสุขมาให้เสมอ แม้ในบ้านเราจะไม่มีหิมะตกแต่เราก็สามารถสร้างมันขึ้นได้ด้วยตัวเองด้วยการตกแต่งบ้านด้วย โมบายเกล็ดหิมะสีขาวเล็กๆน่ารัก เอามาแขวนห้อยลงมาจากเพดาน หรือขอบประตูหน้าต่าง ก็ให้อารมณ์คล้ายเหมือนกับมีเกล็ดหิมะกำลังโปรยปรายลงกลางบ้านเราเลย ถ้าเกรงว่าทั้งบ้านจะขาวโพลนไปด้วยหิมะเกินไปอาจจะแซมด้วยของตกแต่งคริสต์มาส พวกดาว กระดิ่ง ลูกบอลสีสดใสก็ได้

 

3.ต้นคริสต์มาส สัญลักษณ์ของเทศกาลแห่งความสุข ตกแต่งอย่างเข้าใจความหมาย

 

ต้นคริสต์มาส

 

ต้นคริสต์มาสปลอม เป็นของตกแต่งที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลคริสต์มาสเลยก็ว่าได้ แต่รู้หรือไม่ว่าไม่ใช่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ต้นคริสต์มาส ยังให้ความหมายที่ลึกซึ้ง เพราะว่าสีเขียวของต้นสนเป็นสัญลักษณ์ของการเกิดใหม่ ชีวิตใหม่และความหวังใหม่ คนจึงนิยมนำต้นคริสต์มาสมาตกแต่ง ซึ่งก็มีหลายขนาดแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับพื้นที่การตกแต่งของแต่ละคน แต่ขอแนะนำว่าถ้าอยากเอามาตกแต่งเพิ่มเติมแบบจุใจควรเลือกต้นประมาณความสูง 1 – 1.5 เมตรกำลังดีเลย  จากนั้นก็เอาไปวางไว้ตรงมุมโปรดที่จัดเตรียมไว้  เช็คดูขาตั้งว่ามั่นคงแข็งแรงดีหรือเปล่าไม่โอนเอนไปทางใดทางหนึ่งเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว

 

4.เพิ่มสีสันให้กับต้นคริสต์มาส

 

ต้นคริสต์มาส พร้อมของตกแต่งต้นคริสต์มาส

 

ของตกแต่งที่จะมาวางบนต้นคริสต์มาส มีให้เลือกเยอะมาก ขึ้นอยู่กับเราชอบแบบไหนอยากได้แบบไหนไม่ว่าจะเป็น เกล็ดหิมะ สายรุ้ง ลูกบอลสีทอง โบว์แดง กล่องของขวัญเล็กๆ ตุ๊กตาคริสต์มาส แคนดี้รูปไม้เท้า ดาวติดบนยอดต้นคริสต์มาส เดี๋ยวนี้หาซื้อได้ง่ายเพราะว่ามีจัดเป็นเซ็ตรวมของตกแต่งไว้อยู่แล้ว ไม่ต้องยุ่งยากในการเลือกเลย ด้วยความที่มันเยอะอย่างนี้อย่าปล่อยให้เราตกแต่งแค่คนเดียว ลองชวนสมาชิกในครอบครัวมาจัดต้นคริสต์มาสด้วยกันช่วยกันออกไอเดียว่าต้นคริสต์มาสบ้านเราจะเป็นแบบไหน เป็นการใช้เวลาว่างร่วมกันในครอบครัวมีความสุขเพิ่มขึ้นไปอีก อย่าลืมขั้นตอนสุดท้ายของการตกแต่งคริสต์มาสคือการประดับไฟกระพริบเข้าไปด้วย ขอแถมอีกนิดนึง ลองหาพวงเถาวัลย์สีเขียว มาผูกกับกระดิ่งสีทอง หรือลูกบอลสีทอง แล้วเอาไปผูกตกแต่งกับนาฬิกา ลูกบิดประตู หรือตามชั้นวางของ ก็จะช่วยเพิ่มพื้นที่ของสีเขียวอันเป็นสัญลักษณ์ของต้นคริสต์มาสให้พื้นที่ส่วนอื่นๆของบ้านได้ด้วย

 

5.ปรับโทนสีห้องให้ดูอบอุ่น

 

โทนห้องของในวันคริสต์มาส


ไม่ใช่ว่าคริสมาสต์จะเต็มไปด้วยความขาวโพลนและข้าวของกระจุกกระจิกเพียงอย่างเดียว เรายังสามารถสร้างบรรยากาศให้กับเทศกาลนี้ให้ดูอบอุ่นขึ้นได้อีก ด้วยการจัดไฟสีส้มอุ่นๆ วอร์มไลท์ อาจจะเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะ หรือแบบห้อยระย้าลงมา เอาไปวางไว้ตรงบริเวณจุดที่เราต้องการตกแต่งพื้นที่ หรือตรงที่วางต้นคริสต์มาสไว้ จะช่วยทำให้ดูมีชีวิตชีวา หากตรงนั้นมีไฟกระพริบติดด้วยก็ยิ่งทำให้เราเห็นไฟได้ชัดมากขึ้นตามไปด้วย

 

6.ต้อนรับความสุขตั้งแต่ประตูบ้าน

 

สติ๊กเกอร์ติดกระจกลายคริสต์มาส

 

หากบ้านใครเป็นประตูบานเลื่อนแบบกระจกและอยากให้เทศกาลคริสต์มาสนี้พิเศษกว่าใคร ลองหาสติ๊กเกอร์ติดผนังมาแปะที่กระจกดู เลือกแบบที่เป็น PVC ไม่ทำให้พื้นผิวกระจกเป็นรอยคราบกาว ซึ่งเดี๋ยวนี้มีลวดลายให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นลายต้นคริสต์มาสสีขาว ลายหิมะสีน้ำเงิน ลายหิมะโปรยปราย ที่เชื่อว่าจะทำให้คนที่มาเยือนได้อมยิ้มกันตั้งแต่หน้าบ้านเลยทีเดียว หรือถ้าไม่มีประตูกระจกก็ปรับมาติดตามผนังในบ้าน ก็ช่วยสร้างบรรยากาศได้ดีเลยทีเดียว ที่สำคัญคือ ข้อดีของสติ๊กเกอร์ติดผนังแบบนี้เราสามารถลอกออกเมื่อหมดช่วงเทศกาลได้เลย และสามารถตกแต่งได้ตามใจชอบด้วย

 

 

7.ข้อความส่งต่อความรู้สึกดีๆ

 

ป้ายแขวน ข้อความ Merry Christmas


Merry Christmas แปลว่า สุขสันต์วันคริสต์มาส เป็นถ้อยคำที่ไว้ส่งต่อความรู้สึกดีๆให้กับเทศกาลนี้ ซึ่งเราสามารถต้อนรับเพื่อนๆหรือคนในครอบครัวด้วยการแขวนป้าย Merry Christmas ไว้ที่หน้าทางเข้าบ้าน หรือในจุดตกแต่งต้นคริสต์มาสของบ้าน ไม่ใช่แค่ตกแต่งแต่คนอ่านยังรู้สึกได้รับสิ่งดีๆจากเทศกาลนี้กลับไปด้วย ซึ่งโทนสีที่มักจะเลือกใช้ในเทศกาลนี้คือ สีแดง สีเขียว สีทอง และ สีเงินขาว เป็นต้น พอใช้เสร็จแล้วก็สามารถปลดออกมาเก็บไว้ใช้ในวันคริสต์มาสปีต่อๆไปได้ด้วยล่ะ

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงไอเดียเล็กๆน้อยๆที่ทาง DECORIQ นำมาแนะนำเพื่อให้เพื่อนๆ เอาไปตกแต่งเพิ่มชีวิตและสีสันให้กับบ้าน และอย่าลืมแวะช้อป จากทาง DECORIQ ซึ่งราคายุติธรรม เรียกได้ว่าคุ้มค่าความสุขแน่นอน  เพื่อนๆสามารถหาของตกแต่งบ้านช่วงเทศกาลคริสต์มาสและของตกแต่งบ้านน่ารักอื่นๆ ได้ที่ www.decoriq.com เว็บรวมของแต่งบ้านง่ายๆ ที่ใครๆก็สามารถเนรมิตบ้านให้เต็มไปด้วยความสุขได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

 

เปิดแชต
แชตคุยกับเรา?
1
Close chat
สวัสดี! กรุณากดปุ่ม Start เพื่อพูดคุยกับทีมงามของเรา :)

Start