ไอเท็มห้ามพลาด!! พร็อพของตกแต่งบ้านให้ดูโมเดิร์น มีศิลปะ

ไอเท็มห้ามพลาด!! พร็อพของตกแต่งบ้านให้ดูโมเดิร์น มีศิลปะ

พร็อพเล็กๆก็สามารถตกแต่งบ้านให้ดูสวยโมเดิร์นหรือดูดีมีศิลปะได้ไม่ยาก ในบทความนี้ เรามาดูกันดีกว่าว่าเราจะตกแต่งบ้านให้สวยงามได้ด้วยของตกแต่งบ้านอะไรกันบ้าง

ของตกแต่งรูปกวาง

ไอเท็มห้ามพลาด ของตกแต่งรูปกวาง
กวางเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ช่วยทำให้สมปรารถนา มีความหมายทางด้านฮวงจุ้ย พร้อมกับเพิ่มความสง่างามและเท่ให้กับห้อองด้วย ปัจจุบันการแต่งบ้านด้วยรูปกวางไม่ทำให้ห้องดูเชยอีกต่อไป เพราะของตกแต่งรูปกวางถูกทำให้ดูโมเดิร์น มีรสนิยมและมีให้เลือกหลากหลาย เช่น หัวกวางแบบเรซิ่น รูปปูนปั้นกวางติดกรอบบนฝาผนัง ตุ๊กตาเรซิ่นประดับ สติ๊กเกอร์ติดผนัง หรือแม้กระทั่งตะขอเกี่ยวรูปทรงเขากวางที่ใช้ทั้งประดับตกแต่งและใช้แขวนสิ่งของได้ประโยชน์ในตัวด้วย

 

แผนที่โลก
ไอเท็มห้ามพลาด แผนที่โลก

สำหรับคนที่ชอบเดินทาง การมีเป้าหมายว่าจะไปทั่วทุกมุมโลกอาจเป็นสิ่งที่ใฝ่ฝัน การมีแผนที่โลกประดับห้องจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการกำหนดเป้าหมายในการเดินทางต่อไป และยังเป็นการสำรวจตัวเราเองด้วยว่า เคยไปที่ไหนและมีความทรงจำดีๆ อะไรเกิดขึ้นบ้าง? การแต่งห้องด้วยแผนที่โลกไม่จำเป็นว่าจะต้องหาลูกโลกหรือแผนที่จริงๆมาติดเสมอไป อาจจะเลือกใช้ สติกเกอร์ติดผนั ง ที่ทำลวดลายออกมาแบบโมเดิร์นๆ สามารถติดและลอกออกมาได้เสมอ

 

โคมไฟแขวน

ไอเท็มห้ามพลาด โคมไฟโมเดิร์น

บ้านไหนที่มีพื้นที่เพดานค่อนข้างสูงหรือมีมุมพอจะแขวนโคมไฟได้ โคมไฟแบบแขวนจะช่วยทำให้ห้องมีความเป็นสไตล์ลอฟท์มากขึ้น เลือกหลอดไฟสีส้ม รูปแบบกลมๆ ครอบด้วยกรอบโลหะ ช่วยทำให้เวลาโดนแสงสะท้อนออกมามีความเป็นศิลปะมากขึ้น แต่ข้อควรระวังในการเลือกโคมไฟแขวนคือเราต้องกะขนาดเวลาโคมไฟห้อยลงมาให้พอดี ไม่ให้ใกล้หัวคนมากเกินไปจะกลายเป็นเกะกะมากกว่าสวยงาม

 

ภาพพิมพ์งานศิลปะ

 ไอเท็มห้ามพลาด ภาพศิลปะ
เราสามารถยกแกลลอรี่ระดับโลกมาตกแต่งไว้ที่ห้องเราได้เพียงการติดภาพพิมพ์งานศิลปะอัดใส่กรอบสวยๆ ซึ่งสามารถสะท้อนตัวตนของเจ้าของห้องได้ด้วย

งานศิลปะแบบศิลปะแอบสแตกอาร์ต (Abstract Art) ซึ่งต้องใช้ความคิดและการตีความภาพนั้น สะท้อนให้เห็นว่าเจ้าของห้องเป็นคนมีความคิดจินตนาการ

งานศิลปะแบบคลาสสิคของจิตกรระดับโลก เช่น ภาพดอกบัวในสระสุดโด่งดังของโมเน่ต์,ภาพวีนัส เทพแห่งความงามของ โบกูโร่ หรืองานศิลปะมาสเตอร์พีซของแวนโก๊ะ ทำให้เจ้าของห้องดูมีรสนิยมในการเลือกเสพงานศิลปะ และหากเรารู้ว่ารูปนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไรแล้วล่ะก็ยิ่งทำให้ห้องนั้นมีเรื่องเล่ามากขึ้นตามไปด้วย

 

กล่องทิชชู่

ไอเท็มห้ามพลาด กล่องทิชชู่
ของใช้ภายในบ้านก็สามารถที่จะเป็นของแต่งบ้านได้ แน่นอนว่าในทุกๆบ้านนั้นจะต้องใช้ทิชชู่ การที่มีกล่องทิชชู่ที่สวยงามวางไว้ในบ้าน ช่วยให้บ้านของคุณดูมีสง่าราศีมากยิ่งขึ้น อย่างกล่องทิชชู่ที่ฝาบนเป็นไม้ส่วนด้านล่างเป็นพลาสติกสีขาวเป็นต้น ไม่ว่าจะวางในห้องทำงาน โต๊ะรับประทานอาหาร หรือที่ใดๆ ก็ช่วยให้บ้านของคุณนั้นสวยขึ้นมาได้มากทีเดียว

นี่เป็นเพียงพร็อพ เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรามาฝาก ไอเดียการตกแต่งห้องให้ดูโมเดิร์น ลอฟท์ และมีศิลปะในบ้านยังมีอีกหลายแบบสามารถเลือกตกแต่งได้ตามใจ หรือหาแรงบันดาลใจเพิ่มเติมได้ที่ DECORIQ.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

 

เปิดแชต
แชตคุยกับเรา?
1
Close chat
สวัสดี! กรุณากดปุ่ม Start เพื่อพูดคุยกับทีมงามของเรา :)

Start