แต่งห้องนอนด้วยตัวเอง เปลี่ยนห้องไร้อารมณ์ เป็นโลกส่วนตัวที่สดใส

ห้องนอนเป็นอีกหนึ่งส่วนของบ้านที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของห้องได้ดีที่สุดเพราะเป็นห้องสำหรับผ่อนคลายและใช้เวลาเป็นส่วนตัวกั้นจากพื้นที่ส่วนรวมของบ้าน ซึ่งใครๆก็อยากได้ไอเดียไว้แต่งห้องนอนของตัวเองเพื่อให้เข้ากับอารมณ์และสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบกันมากที่สุด วันนี้ DECORIQ เลยมี ข้อแนะนำสำหรับการแต่งห้องนอนด้วยตัวเอง มาฝาก พร้อมแล้วก็เปิดประตูเข้าห้องนอนกันมาเลยจ้า

 

การกำหนดธีมห้องนอนเป็นสิ่งสำคัญเป็นอันดับแรกว่าเราอยากจะถ่ายทอดความเป็นตัวตนอะไรของเราใส่ไปในห้องนอนบ้าง เช่น หนังสืลอเล่มที่ชอบ หนังที่ชอบดู จุดหมายปลายทางที่อยากเดินทางไปเที่ยว สัตว์ที่ชอบ ลองเลือกออกมาสักอย่างแล้วหาแบบออกมาทำเป็นสติกเกอร์วอลเปเปอร์ หรืออาจะเลือกซื้อสติกเกอร์ติดผนังสำเร็จรูปที่มีขายอยู่แล้วมาก็ได้ แต่ต้องระวังการเลือกแบบชนิดที่ไม่ทำให้ผนังเป็นรอย

แต่งห้องนอน

หลังจากได้ธีมของห้องแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือการเลือกโทนสีของห้องว่าอยากได้แบบไหน ใครชอบโทนสีร้อน ( สีส้มเหลือง สีส้ม สีส้มแดง สีแดง และสีม่วงแดง ) อาจจะทำให้ห้องให้บรรยากาศที่ร้อนแรง ไม่เหมาะกับการเอามา่เป็นสีของห้อง แต่เราสามารถเลี่ยงได้ด้วยการเลือกสีของห้องเป็นสีพื้นแล้วใช้ของตกแต่งห้องให้เป็นสีแบบโทนร้อนแทน ส่วนใครที่ชอบโทนสีเย็นแบบเน้นความสบายๆ พวกสีฟ้า สีเขียว สีน้ำเงิน สีแบบนี้เหมาะกับการแต่งห้องอยู่แล้ว เราสามารถเลือกมาใช้ได้เลย ถ้าใครชอบสีฟ้าอาจจะแต่งห้องเป็นธีมทะเลก็ได้เพราะของตกแต่งห้องแบบนี้หาง่ายมาก นอกจากสีของห้องแล้ว การเลือกผ้าม่านก็เป็นสิ่งสำคัญควรเลือกชนิดที่บังแดดได้ดี ปิดห้องได้มิดชิดและที่สำคัญคือสีที่เลือกควรเข้ากับห้องด้วยจะได้เป็นธีมเดียวกัน

หากมีพื้นที่ว่างมุมห้อง เราอาจะเพิ่มชั้นติดผนัง หรือ โต๊ะเล็กๆ ไว้เป็นมุมวางของพวกหนังสือเล่มโปรด หรือโมเดลการ์ตูนที่ชอบเอามาวางเรียง อาจจะหาแจกันเล็กๆมาวางประดับและเสียบด้วยดอกไม้แห้งเพิ่มสีสันให้ห้องดูสดใสขึ้นมา หัวเตียงเพิ่มความอบอุ่นด้วยโคมไฟจะวางเดี่ยวหรือวางคู่ก็ได้ ส่วนใครที่อยากได้อารมณ์แบบธรรมชาติในห้องลองเปลี่ยนจากพรมธรรมดาๆ เป็นการใช้หญ้าเทียมมาปูแทนดูจะให้ความรู้สึกสีเขียวและเพิ่มอารมณ์พักผ่อนเข้าไปอีก สิ่งที่สำคัญคืออย่าแตกมากไปจนดูรกและเหลือพื้นที่ไว้ใช้สอยด้วย และนี่คือข้อแนะนำเล็กๆน้อยๆที่เราเอามาฝากหวังว่าคงเป็นประโยชน์ให้นำมาปรับใช้กัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

 

เปิดแชต
แชตคุยกับเรา?
1
Close chat
สวัสดี! กรุณากดปุ่ม Start เพื่อพูดคุยกับทีมงามของเรา :)

Start