เทคนิคเลือกผ้าปูโต๊ะ ทำให้บนโต๊ะเพิ่มความน่ารักและโรแมนติก

เทคนิคเลือกผ้าปูโต๊ะ ทำให้บนโต๊ะเพิ่มความน่ารักและโรแมนติก

ผ้าปูโต๊ะ เป็นอีกสิ่งของตกแต่งบ้านที่บางคนอาจจะมองข้าม แต่เชื่อหรือไม่? ผ้าผืนเดียวสามารถสร้างบรรยากาศของห้องได้มากเลย วันนี้ทีมงานของ DECORIQ ขอพาทุกคนมารู้จักกับเทคนิคการเลือกและการตกแต่งห้องด้วยผ้าปูโต๊ะ ทำอย่างไรให้ออกมาเข้ากับห้องที่เราอยู่

 

1.ขนาดผ้าปูโต๊ะ

การเลือกผ้าปูโต๊ะ ควรเลือกให้เข้ากับขนาดของโต๊ะ โดยดูว่าเป็นโต๊ะของเราเป็นรูปแบบใด ความกว้างแบบจัตุรัส หรือ สี่เหลี่ยมผืนผ้า เพื่อที่จะได้ให้มีความพอดีให้กับโต๊ะนั้น และควรวัดขนาดของโต๊ะของเรา จะได้เลือกขนากได้อย่างถูกต้อง จะได้ไม่ต้องตัดเพิ่มหรือเย็บเก็บ เมื่อคลุมโต๊ะแล้ว ขนาดผ้าที่คลุมลงมาไม่ควรเกิน ¼ ของขาโต๊ะ เพื่อที่เวลาลุกหรือนั่งไม่เกะกะจนเกินไป และยังง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย

 

2.วัสดุที่ใช้ เลือกให้เหมาะกับประเภทการใช้งาน

ผ้าปูโต๊ะไม่จำเป็นจะต้องเป็นผ้าเสมอไป อาจจะเป็นผ้าใบหรือ PVC ที่มีการทำออกมาเสมือนเป็นผ้าปูโต๊ะ ข้อดีของวัสดุประเภทนี้คือมีลวดลายที่หลากหลายและทำความสะอาดง่ายเพียงแค่เช็ดออก เหมาะสำหรับโต๊ะอาหารหรือโต๊ะที่เสี่ยงต่อการเลอะเทอะง่าย แต่ข้อเสียของผ้าใบแบบ PVC คือทำให้โต๊ะนั้นดูกระด้างต่างจากผ้าที่ใช้จริง

อีกประเภทของผ้าปูโต๊ะที่คนนิยมใช้กันมากและง่ายต่อการทำความสะอาดคือ ผ้าลินิน เพราะลักษณะของผ้ามีความบางเบาไม่หนาเกินไปให้ความรู้สึกสบาย เนื้อผ้าทนทาน และมีหลายลวดหลายให้เลือกเช่นเดียวกัน ที่สำคัญคือการใช้ผ้าลินินระบายอากาศได้ดีและลดการเกิดเชื้อราสะสม ใช้ได้ทั้งกับโต๊ะทานอาหารและโต๊ะทำงาน

 

3.จินตนาการสำคัญในการตกแต่ง

ก่อนอื่นให้คุณคิดว่า Mood & Tone ที่อยากพบเจอในทุกเช้าหลังตื่นนอนเป็นแบบไหน อยากมาเจอโต๊ะกินข้าวที่เต็มไปด้วยสีสัน หรือมาพบเจอเพียงความเรียบง่าย จากนั้นนำสิ่งที่คุณคิดจับมาใส่ในผ้าปูโต๊ะ เช่น คนที่ชอบความเรียบง่ายอาจจะเลือกผ้าปูโต๊ะลายพื้นๆ เช่น ลายไม้ หรือลายแพทเทิร์นทั่วไป แต่ถ้าเป็นคนชอบความตื่นเต้นแนะนำให้ใช้ผ้าปูโต๊ะแบบหลากสีสัน ลวดลายการ์ตูน หรือลายศิลปะ จินตนาการเหล่านี้จะช่วยทำให้โต๊ะนั้นมีเรื่องราวและช่วยความรู้สึกให้กับคนใช้งานด้วย

 

4.พร็อพตกแต่ง เพิ่มความน่ารัก

พร็อพบนโต๊ะมีให้เลือกหลายแบบ ถ้าเป็นโต๊ะอาหารอาจจะเป็นแจกันดอกไม้ หรือ กระถางเล็กๆไว้ตกแต่ง ช่วยทำให้โต๊ะนั้นโรแมนติก ถ้าในบ้านมีเด็ก ก็อาจจะเลือกตัวการ์ตูนหรือตุ๊กตาเซรามิกมาวางประดับไว้ก็ได้ เพิ่มให้มุมโต๊ะมีความสนุกสนาน ถ่ายรูปออกมาแล้วดูสวยด้วย สำหรับประเภทโต๊ะทำงาน พร็อพตกแต่งอาจจะไม่มากแต่เน้นการจัดระเบียบของสิ่งของให้สะดวกต่อการใช้ทำงานมากกว่า อาจจะเพิ่มกระถางต้นไม้เล็กๆ เพิ่มความเขียวสดชื่นให้โต๊ะดูมีชีวิตชีวาขึ้นมา

 

นี่เป็นเพียงเทคนิคเลือกผ้าปูโต๊ะง่ายๆ ที่เรานำมาแนะนำ ใน Decoriq.com ยังมีอีกหลายเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการตกแต่งห้องและตกแต่งบ้าน ใครสนใจสามารถคลิกเข้าไปที่นี่ได้เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

 

เปิดแชต
แชตคุยกับเรา?
1
Close chat
สวัสดี! กรุณากดปุ่ม Start เพื่อพูดคุยกับทีมงามของเรา :)

Start